Ngành Công nghệ Sinh học – TLU đào tạo gắn liền thực tiễn và ứng dụng

26/07/2021 00:00

Lý thuyết gắn liền với thực tiễn, ngành học gắn liền với thực tế ứng dụng. Đó là quan điểm mà các thầy cô ngành Công nghệ Sinh học – Đại học Thủy Lợi (TLU) luôn tâm niệm.

Với mong muốn để các bạn sinh viên được tiếp xúc trực tiếp nhiều hơn nữa với các trung tâm, viện nghiên cứu, doanh nghiệp sản xuất, bên cạnh các kiến thức đào tạo trên giảng đường, ngành Công nghệ Sinh học – TLU thiết kế chương trình đào tạo phù hợp nhất để hỗ trợ sinh viên được tiếp xúc với thực tế nhiều nhất.

Ngay từ năm thứ nhất, các bạn tân sinh viên đã được học môn Thực tế Công nghệ Sinh học, thăm quan các trung tâm, viện nghiên cứu. Môn thực tập Sinh thái tại rừng Cúc Phương để hiểu rõ hơn sự đa dạng các loài sinh vật nước ta.

Thầy và các bạn sinh viên K62 tham quan thực tế tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

Thầy và các bạn sinh viên K62 tham quan thực tế tại Viện nghiên cứu Hệ gen

Thầy và các bạn sinh viên K62 tham quan thực tế tại Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Hoa, Cây cảnh

Thầy Cô và các bạn sinh viên K61 tham quan thực tế tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nấm

Các bạn K61 học hỏi một số mô hình trồng nấm ăn và nấm dược liệu có giá trị kinh tế cao

Các bạn sinh viên K60 thực tập sinh thái tại rừng Cúc Phương

Những năm sau đó, sinh viên được tham gia học rất nhiều những môn thực hành tại phòng thí nghiệm, thực tập thiên nhiên và tự tay nghiên cứu tạo ra những sản phẩm có ích cho đời sống xã hội. Sinh viên những năm cuối sẽ được các thầy cô định hướng những môn học cho chuyên ngành sâu như: Công nghệ Sinh học trong Nông nghiệp – Môi trường hay trong Y dược.

trong Y dược.

Và rồi đây, chỉ còn một thời gian ngắn nữa, các bạn K63 sẽ bắt đầu một hành trình mới, một hành trình đầy thú vị trên chiếc xe mang tên Đại học Thủy Lợi, Harvard của Tây Sơn.

Hãy để các thầy cô, các anh chị khóa trên cùng đồng hành, để 4 năm đại học Harvard Tây Sơn sẽ mãi là quãng thời gian đầy ắp kỷ niệm trong cuộc đời…