Sinh viên ngành Công nghệ sinh học đạt giải Ba tại Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học về “Thích ứng với biến đổi khí hậu” do Đại sứ quán Hà Lan tổ chức

07/08/2022 00:00

Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học về “Thích ứng với biến đổi khí hậu” do Đại Sứ quán Hà Lan tài trợ nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại sứ quán Hà Lan và Trường Đại học Thủy lợi. Được triển khai từ đầu năm 2021, cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của nhiều sinh viên từ các trường Đại học và Học viện trên toàn quốc.

20 đề tài xuất sắc lọt vào vòng Chung khảo diễn ra hôm 16/10/2021 tại Trường Đại học Thủy lợi đến từ 07 Trường Đại học và Học viện, gồm: Trường Đại học Thủy lợi, Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường, Trường Đại học Giao thông vận tải, Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Trường Đại học Nông - Lâm Thái nguyên và Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Kết quả chung cuộc, nhóm sinh viên ngành Công nghệ sinh học-Trường Đại học Thủy lợi đã xuất sắc đạt giải Ba với  đề tài “Nghiên cứu chế phẩm vi sinh vật có khả năng giữ ẩm và cải tạo đất dùng trong nông nghiệp nhằm ứng phó biến đổi khí hậu”.

Chi tiết xem tại link: