Giảng viên ngành Công nghệ sinh học-ĐH Thủy lợi hướng dẫn học sinh Trường THPT Đội Cấn, Vĩnh Phúc đạt giải nhất KHKT cấp tỉnh

19/03/2023 00:00

Vừa qua, nhóm giảng viên Trường Đại học Thủy lợi đã trực tiếp tham gia cố vấn, hướng dẫn cho nhóm học sinh Trường THPT Đội Cấn – Vĩnh Phúc tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh.

Các em học sinh Trường THPT Đội Cấn – Vĩnh Phúc thí nghiệm tại phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học Trường Đại học Thủy lợi

Với mong muốn thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong học sinh - sinh viên, đẩy mạnh mối liên kết giữa trường đại học và các trường Trung học phổ thông, nhiều năm qua, Trường Đại học Thủy lợi đã có những hoạt động hỗ trợ các học sinh các trường THPT tham gia các cuộc thi KHKT các cấp. Vừa qua, Bộ môn Công nghệ Sinh học và Phòng thí nghiệm Công nghệ Sinh học, Khoa Hóa và Môi trường đã phối hợp với Trường THPT Đội Cấn – Vĩnh Phúc hướng dẫn sinh viên, học sinh tham gia nghiên cứu khoa học.

Hai bạn học sinh Phan Hữu Xuân Tùng và Phạm Mai Anh – Trường THPT Đội Cấn – Vĩnh Phúc tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh

Cụ thể, TS. Cao Thị Huệ và TS. Trịnh Đình Khá – Giảng viên Bộ môn Công nghệ Sinh học – Khoa Hóa và Môi trường đã trực tiếp tham gia cố vấn, hướng dẫn cho nhóm học sinh: Phan Hữu Xuân Tùng và Phạm Mai Anh – Trường THPT Đội Cấn – Vĩnh Phúc tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh và xuất sắc giành giải Nhất cấp tỉnh lĩnh vực Hóa sinh giành cho khối học sinh phổ thông trung học.

Hai em xuất sắc giành giải Nhất cấp tỉnh lĩnh vực Hóa sinh giành cho khối học sinh phổ thông trung học.

Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Vĩnh Phúc được diễn ra trong các ngày 19 và 20 tháng 12. Đề tài “Nghiên cứu tạo vật liệu gelatin từ vảy cá, định hướng ứng dụng trong y sinh” của nhóm học sinh được thực hiện tại Phòng thí nghiệm Công nghệ Sinh học – Trường Đại học Thủy lợi với sự hướng dẫn tận tình của các giảnh viên trong Bộ môn Công nghệ sinh học.

Thầy và trò Trường THPT Đội Cấn – Vĩnh Phúc trong lễ trao giải cuộc thi

Theo đánh giá của đại diện Trường THPT Đội Cấn – Vĩnh Phúc, cả thầy và trò thực hiện đề tài đã vượt qua khoảng cách địa lý, thời tiết khắc nghiệt với những ngày mùa đông giá rét, các em học sinh đã đến học hỏi và miệt mài làm thực nghiệm tại Phòng thí nghiệm Công nghệ Sinh học. Không quản những ngày nghỉ, các thầy cô đã rất tích cực hướng dẫn các em cách bố trí thí nghiệm và làm thực nghiệm. Kết quả của nhóm học sinh hôm nay là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của cả thầy cô và các em học sinh trong suốt thời gian qua.

TS. Cao Thị Huệ, Bộ môn công nghệ sinh học hướng dẫn các em học sinh làm thí nghiệm

Với kết quả khả quan mà các em học sinh Trường THPT Đội Cấn – Vĩnh Phúc đạt được dưới sự hướng dẫn của các thầy cô Trường Đại học Thủy lợi đã cho thấy hiệu quả của việc định hướng nghiên cứu cho khối học sinh từ các giảng viên đại học đã cho thấy tính ưu việt. Điều này tạo cú hích cho những hoạt động liên kết đào tạo, nghiên cứu, định hướng ngành nghề cho khối học sinh sẽ phát triển trong thời gian tới đây.

Theo http://tlu.edu.vn