Du học Anh Quốc cùng Đại học Huddersfield

15/06/2023 00:00

Ngày 14/6/2023, Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức buổi lễ ký kết gia hạn Biên bản ghi nhớ với Đại học Huddersfield, Anh Quốc sau 5 năm hợp tác hiệu quả giữa các bên.
Trường Đại học Thủy lợi đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với trường Đại học Huddersfield, Anh Quốc và Công ty New Pathway Education từ tháng 7/2018. Đây là trường Đại học lớn và danh tiếng, thành lập năm 1825 tại trung tâm thành phố Huddersfield, Anh Quốc.
Sau 5 năm hợp tác và phát triển, ngày 14/6/2023, Ông Karl Abbey – Giám đốc tuyển sinh quốc tế, Bà Nguyễn Ngọc Trâm – Giám đốc tuyển sinh khu vực Việt Nam và Bà Vi Thị Quốc Khánh – Chủ tịch Công ty New Pathway Education sang thăm hỏi, làm việc với GS. TS. Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi và đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm liên quan.
Tại buổi làm việc, GS. TS Trịnh Minh Thụ phát biểu chào mừng đoàn ĐH Huddersfield và cảm ơn các bên đã tích cực trao đổi hợp tác đào tạo trong khuôn khổ nội dung MOU đã được kí kết. Là một trường Đại học tổng hợp gồm nhiều khoa như: Kinh tế, Máy tính, Kỹ sư, Khoa học, Kiến trúc và môi trường xây dựng..., đây là cơ hội rất thuận lợi cho sinh viên của Trường Đại học Thủy lợi được chuyển tiếp sang Đại học Huddersfield học tiếp và nhận bằng cử nhân hoặc thạc sĩ của Đại học Huddersfield với nhiều học bổng hấp dẫn như Chương trình 2+2, 3+1 hay 3+1+1 (học thêm một năm sau đại học để nhận bằng Thạc sỹ) cùng nhiều ưu đãi khi sinh viên sang du học tại Huddersfield. ĐH Huddersfield có liên kết chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp để hỗ trợ cho sinh viên tìm kiếm cơ hội trải nghiệm thực tế vì vậy việc vừa học vừa làm là một cơ hội rất tốt cho sinh viên khi học tại Hudderfield.
Do dịch bệnh Covid 19 đã làm gián đoạn các hoạt động hợp tác quốc tế nói chung cũng như hợp tác giữa Nhà trường và ĐH Huddersfield nói riêng, đoàn đại biểu của ĐH Huddersfield bày tỏ sự tiếc nuối vì nhiều hoạt động đã bị gián đoạn trong 5 năm vừa qua. Ông Karl Abbey – Giám đốc tuyển sinh quốc tế hứa hẹn sau buổi lễ ký kết gia hạn Biên bản ghi nhớ 3 bên lần này, ĐH Huddersfield sẽ xúc tiến soạn thảo MOA chi tiết về việc hợp tác đào tạo ngành An ninh mạng của Khoa Công nghệ thông tin, trường ĐH Thủy lợi. Đại diện Công ty New Pathway Education cũng thể hiện vai trò là đơn vị cầu nối giữa hai trường để thúc đẩy phát triển hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên, giảng viên cũng như hỗ trợ sinh viên Nhà trường có cơ hội tham gia học tập tại một trong những môi trường hàng đầu thế giới, biến ước mơ du học sớm thành hiện thực.
Sau khi trao đổi và thảo luận chi tiết về các bước triển khai tiếp theo trong quá trình hợp tác giữa các bên, ba đơn vị đã cùng thống nhất về việc tiếp tục ký gia hạn Biên bản ghi nhớ thêm 5 năm và cam kết cùng phối hợp chặt chẽ hơn nữa nhằm tạo thêm nhiều cơ hội, nâng cao khát vọng được bay cao bay xa, vươn đến những nền giáo dục hiện đại để hoàn thiện bản thân, khẳng định bản lĩnh và khả năng của sinh viên Việt trên trường quốc tế.
(Theo http://www.tlu.edu.vn/)