INTRACOM của Shark Nguyễn Thanh Việt ký kết hợp tác với Trường Đại học Thủy lợi

17/06/2023 00:00

Sáng nay, Intracom Group và Trường Đại học Thủy lợi tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường.
Tham dự Lễ ký kết có ông Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) – Tổng Giám đốc (TGĐ) Intracom, Bà Phạm Thanh Huyền Phó TGĐ Intracom, và đại diện lãnh đạo các phòng ban công ty.
Về phía Trường Đại học Thủy lợi có GS.TS Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng, GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng, cùng các thầy cô là lãnh đạo các khoa, phòng thuộc nhà trường.
Phát biểu mở đầu Lễ ký kết, GS.TS Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng đã giới thiệu quá trình hình thành, phát triển, những ngành, chuyên ngành đào tạo và thế mạnh của nhà trường. Trong đó, nhấn mạnh chiến lược phát triển của nhà trường trong những năm tới là đào tạo theo hướng ứng dụng, gắn đào tạo với thực tiễn hoạt động của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp và doanh nghiệp.
Intracom và Trường Đại học Thủy lợi đã có mối quan hệ lâu năm. Nhà trường đã nhiều lần được doanh nghiệp tạo điều kiện đưa sinh viên đến tham quan, học tập và trải nghiệm thực tế công việc tại doanh nghiệp. Thỏa thuận hợp tác toàn diện với Intracom lần này là cơ hội để nhà trường tiếp tục củng cố mối quan hệ gắn bó với doanh nghiệp để cùng phát triển, nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo và đầu ra cho sinh viên. Chủ tịch Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT – TGĐ Intracom là cựu sinh viên K22 của Trường Đại học Thủy lợi nên việc kết nối giữa trường và Intracom có rất nhiều thuận lợi.
Để đánh dấu bước phát triển trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, ông Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT – TGĐ Intracom và GS.TS Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng nhà trường đã tiến hành ký kết hợp tác toàn diện.
Theo đó, hai bên cùng nhau hợp tác, phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau về chuyên môn trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, khai thác năng lực, tận dụng hiệu quả cơ sở vật chất, con người, chuyên môn và phát huy thế mạnh của mỗi bên, tạo điều kiện cho sinh viên được tham gia thực tập, lao động thực tế tại doanh nghiệp, hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cung ứng nhân lực theo yêu cầu, đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp nói riêng và xã hội nói chung.
Đồng quan điểm về việc doanh nghiệp và nhà trường cần có mối liên hệ chặt chẽ để cập nhật kịp thời những chuyển động của thị trường, giúp người học có cơ hội thực hành tại doanh nghiệp ngay khi còn đi học, ông Nguyễn Thanh Việt còn đóng góp ý kiến với lãnh đạo nhà trường về các giải pháp để phát triển các chương trình đào tạo, bồi dưỡng thêm các kỹ năng mềm giúp sinh viên ra trường có thể tìm được việc ngay, phù hợp với chuyên môn. Đồng thời, đặt vấn đề với nhà trường về việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực theo yêu cầu của doanh nghiệp.
Sau lễ ký kết, Chủ tịch HĐQT – TGĐ Intracom đã đưa đoàn công tác của Trường Đại học Thủy lợi đi tham quan cơ sở vật chất của Intracom để Nhà trường có cái nhìn tổng quan nhất từ đó có những bước triển khai hợp tác phù hợp và hiệu quả.
Theo: https://www.tlu.edu.vn/