Tổng kết các hoạt động thi Olympic năm học 2022-2023 và triển khai Kế hoạch năm học 2023-2024

12/10/2023 00:00

Chiều ngày 04/10, Trường Đại học Thủy lợi tổ chức lễ tổng kết các hoạt động thi Olympic năm học 2022-2023 và triển khai Kế hoạch năm học 2023-2024.
Tham dự buổi lễ có GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng; đại diện các Phòng, Khoa trong trường cùng các em sinh viên đạt thành tích trong hoạt động thi Olympic các môn học. Đặc biệt, lễ tổng kết còn có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Đăng Tộ - nguyên Trưởng ban tổ chức Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc, nguyên Trưởng khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Thủy lợi.
Trường Đại học Thủy lợi khen thưởng cho các sinh viên đạt giải tại kỳ thi Olympic toàn quốc các môn học năm 2022-2023
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng gửi lời chúc mừng  và cảm ơn đến các thầy cô hướng dẫn và các em sinh viên đã đạt được nhiều kết quả tại kỳ thi Olympic các môn học năm 2022-2023. Phó Hiệu trưởng dành nhiều lời khen ngợi sự nỗ lực, tâm huyết của các em sinh viên; biến các kiến thức lý thuyết thành những sản phẩm mang trí tuệ cao. Đồng thời bày tỏ mong muốn chính các em sinh viên sẽ là người mang kết quả đã đạt được để phục vụ cho tương lai.
GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng phát biểu
Với kinh nghiệm gần 30 năm trực tiếp giảng dạy và tham gia tổ chức Olympic Cơ học, PGS.TS Nguyễn Đăng Tộ - nguyên Trưởng ban tổ chức Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc khẳng định: Olympic Cơ học nói riêng và Olympic các môn học nói chung là sân chơi chuyên ngành mang tính ứng dụng cao, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu của sinh viên, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các tài năng trẻ có niềm đam mê nghiên cứu.
Phó giáo sư cũng đánh giá cao sự quan tâm của Trường Đại học Thủy lợi với Olympic các môn học; đặc biệt là trong cách tổ chức và duy trì phong trào qua nhiều năm.
PGS. TS Nguyễn Đăng Tộ - nguyên Trưởng ban tổ chức Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc phát biểu
Dịp này, trường đã tặng Giấy khen và thưởng cho 39 sinh viên đạt giải tại kỳ thi Olympic Quốc gia các môn năm 2023 gồm: 1 giải Nhất, 12 giải Nhì; 17 giải Ba và 9 giải Khuyến khích; Tặng giấy khen và phần thưởng cho 4 đội tuyển Olympic: Thủy lực, Phần mềm nguồn mở, Vật lý và Các môn khoa học Mác- Lênin; Khen thưởng đội tuyển Olympic Các môn khoa học Mác- Lênin đạt giải Nhất cấp Thành phố năm 2023; Trao giấy chứng nhận và khen thưởng cho 330 sinh viên đạt từ giải ba trở lên; 119 sinh viên đạt giải khuyến khích tại kỳ thi Olympic cấp trường các môn học, năm học 2022 – 2023.
Ngoài ra, Nhà trường cũng khen thưởng cho đội thi đạt giải Nhất tại vòng chung kết toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần thứ VIII và đội thi đạt giải Nhì tại cuộc thi “Sinh viên Tài năng Kinh doanh số” năm 2023.
Nguồn: Theo www.tlu.edu.vn