Hội thảo quốc tế tại Việt Nam: Những tiến bộ trong sinh học thực vật – Từ chỉnh sửa bộ gen đến phát triển bền vững

28/11/2023 10:42

Hội thảo sẽ được tổ chức tại trung tâm hội nghị ICISE bởi Rencontres du Vietnam, một tổ chức khoa học phi lợi nhuận. Trung tâm hội nghị ICISE đặt vị trí tại một bãi biển đẹp ở Việt Nam, giúp người tham dự vừa có thể tận hưởng thiên nhiên, văn hóa vừa có những cuộc thảo luận khoa học phong phú. Thông tin có thể tham khảo tại đây: https://icisequynhon.com.
Trung tâm hội nghị ICISE được thành lập vào năm 2013, cùng với Trung tâm Quốc tế về Khoa học và Giáo dục Liên ngành, tại thành phố Quy Nhon (Miền Trung Việt Nam) bởi Rencontres du Vietnam với mục tiêu là tập trung phát triển khoa học và giáo dục, giúp đỡ giới trẻ châu Á. sinh viên và nhà khoa học được gặp gỡ cộng đồng khoa học quốc tế, mang đến cơ hội tăng kiến ​​thức bằng cách tham dự các bài giảng và chia sẻ ý tưởng với các đối tác cấp cao ở nước ngoài.
Mục tiêu hội thảo
Mục tiêu hội thảo “Những tiến bộ trong sinh học thực vật – Từ chỉnh sửa bộ gen đến phát triển bền vững (VAPB2024)”  tập trung vào những đột phá mới nhất trong lĩnh vực chỉnh sửa bộ gen và các ứng dụng của nó trong nông nghiệp, đặc biệt là trong việc giải quyết các thách thức về biến đổi khí hậu.
Tập trung vào chỉnh sửa bộ gen, một sự đổi mới mang tính biến đổi trong sinh học thực vật
Trong những năm gần đây, lĩnh vực sinh học thực vật đã chứng kiến ​​những tiến bộ đáng chú ý giúp chúng ta hiểu sâu hơn và đưa ra các giải pháp mang tính biến đổi cho những thách thức toàn cầu, như an ninh lương thực và biến đổi khí hậu. Trong số các công nghệ tạo ra sự thay đổi này, chỉnh sửa bộ gen nổi bật như một công cụ mạnh mẽ, mang lại độ chính xác và hiệu quả chưa từng có trong việc thao tác bộ gen thực vật. Sự ra đời của CRISPR-Cas9 và các kỹ thuật chỉnh sửa bộ gen khác đã mở ra những khả năng thú vị khi các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới khám phá các cách để tạo ra các giống cây trồng có hàm lượng dinh dưỡng nâng cao và phát triển các loại cây có khả năng chống chịu khí hậu, có khả năng phát triển mạnh trong điều kiện môi trường thay đổi. Khi công nghệ này tiếp tục phát triển, nó hứa hẹn sẽ chuyển đổi nền nông nghiệp to lớn và đảm bảo một tương lai bền vững cho các thế hệ tương lai. VAPB2024 sẽ quy tụ những diễn giả đáng kính, những người đi đầu trong lĩnh vực tương ứng của họ. Họ sẽ chia sẻ chuyên môn và hiểu biết sâu sắc của mình, đưa ra những quan điểm có giá trị về những đột phá mới nhất và tiềm năng biến đổi của việc chỉnh sửa bộ gen.
Cung cấp cơ hội tuyệt vời để học tập và hợp tác
Không chỉ là một nền tảng chia sẻ kiến ​​thức, hội nghị này sẽ là cơ hội để các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và các nhà lãnh đạo trong ngành cùng nhau trao đổi ý tưởng và tạo ra sự hợp tác mới. Ngoài ra, Ban tổ chức hội nghị cam kết trao quyền cho sinh viên tại Việt Nam bằng cách cung cấp học bổng du lịch cho sinh viên tham dự hội nghị, tạo cơ hội học tập đặc biệt khi tham gia sự kiện trao đổi khoa học toàn cầu này.
Thời gian và địa điểm tổ chức hội thảo
- Thời gian: Ngày 11-12/4/2024
- Địa điểm: Tại Trung tâm Khoa học và Giáo dục Liên ngành Quốc tế (ICISE) ở Quy Nhơn, Việt Nam.
Thông tin về: các mốc thời gian quan trọng, thể lệ gửi bài, đăng ký hội thảo, chương trình hội thảo... xem chi tiết tại link:  https://icisequynhon.com/conferences/2024/VAPB/index.html