Học bổng Thạc sĩ Công nghệ sinh học và Thạc sĩ Khoa học Y sinh trường Đại học Insubria - Italia

05/04/2024 17:18

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác song phương giữa Trường Đại học Hà Nội HANU (Việt Nam) và Trường Đại học Insubria (Italia) (xếp hạng 501-600 trong Top các trường Đại học tốt nhất thế giới theo Times Higher Education World University Ranking 2023), học bổng Đại học hoặc Thạc sĩ được trao cho các ứng viên là sinh viên có quốc tịch Việt Nam. Cụ thể:

1. Tiêu chí tuyển chọn, yêu cầu đối với các ứng viên:
* Học bổng 2 năm gồm 5000 Euro/năm cho hai năm học 2024-2025 và 2025-2026 (5 suất) (Sinh viên sẽ cần trả thuế tiền học bổng theo quy định của Italia)
- Với sinh viên ứng tuyển chương trình Thạc sĩ: Sinh viên đã tốt nghiệp hoặc sẽ tốt nghiệp trong vòng 31/7/2024 của tất cả các Khoa đào tạo chính quy của các trường Đại học Việt Nam, có điểm trung bình từ 7.0 trở lên.
- Với sinh viên ứng tuyển chương trình Đại học: Sinh viên đã tốt nghiệp THPT với điểm xét tốt nghiệp 7.5 (trên thang 10) trở lên Sinh viên cần có chứng chỉ tiếng Anh tương đương B2 (CEFR) trở lên, ví dụ IELTS 6.0, TOEFL Ibt 72, B2 HANU, nếu theo học chương trình đào tạo bằng tiếng Anh.

2. Chuyên ngành đào tạo
• Bậc Thạc sĩ
- Học bằng tiếng Anh
+ BIOMEDICAL SCIENCES
+ BIOTECHNOLOGY FOR THE BIO-BASED AND HEALTH INDUSTRY

3. Hồ sơ ứng tuyển (hồ sơ ứng tuyển cần bằng tiếng Anh hoặc tiếng Italia, giấy tờ chỉ có tiếng Việt cần dịch công chứng ra tiếng Anh hoặc tiếng Italia)
- Scan bằng Đại học (với sinh viên ứng tuyển chương trình Thạc sĩ) hoặc bằng THPT (với sinh viên ứng tuyển chương trình Đại học)
(Với sinh viên ứng tuyển chương trình Thạc sĩ sẽ tốt nghiệp trong vòng 31/7/2024 thì nộp Giấy chứng nhận đang học năm cuối và dự kiến sẽ tốt nghiệp vào tháng 7/2024)
- Scan bảng điểm Đại học (với sinh viên ứng tuyển Thạc sĩ) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và Học bạ THPT (với sinh viên ứng tuyển Đại học)
- Curriculum Vitae (viết bằng tiếng Anh), theo mẫu CV Europass.
- Motivation letter (max 1 trang A4, viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Italia)
- Scan hộ chiếu hoặc CMND
- Scan chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Italia)
- Scan các chứng chỉ ngoại ngữ, ngoại khóa khác (nếu có, không bắt buộc)
- Scan hộ khẩu
- Thông tin về thu nhập gia đình (thu nhập của từng thành viên trong gia đình trong năm 2023 là bao nhiêu, có nhận qua tài khoản ngân hàng hoặc đóng thuế không, hoặc lương hưu, hoặc giấy vốn sở hữu công ty, doanh nghiệp/giấy đăng ký kinh doanh và các giấy tờ thuế): thông tin này chỉ cần viết ra trong mail apply học bổng theo mẫu trong file đính kèm, giấy tờ minh chứng sẽ nộp sau, mục đích liên quan đến visa.

4. Tiếp nhận hồ sơ
- Hồ sơ của các ứng viên xin vui lòng gửi về itacentro@hanu.edu.vn trong thời gian từ ngày 5/4/2024 đến hết ngày 10/05/2024, tuy nhiên ưu tiên nộp hồ sơ sớm để nếu thiếu gì Nhà trường sẽ liên hệ góp ý luôn, đặc biệt là liên quan đến vấn đề hồ sơ tài chính để xin visa. Các ứng viên chú ý nội dung tiêu đề mail ghi rõ “Apply học bổng INSUBRIA 2024/2025 –2025/2026 bậc Đại học (hoặc Thạc sĩ theo nguyện vọng của sinh viên)”. Trong nội dung mail ghi rõ ngành sinh viên muốn ứng tuyển.

5. Quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên trúng tuyển học bổng:
* Quyền lợi:
- Được hưởng học bổng 2 năm gồm 5,000 Euro/năm;
- Bằng Đại học hoặc Thạc sĩ chính quy do trường Đại học Tổng hợp Insubria cấp được công nhận toàn cầu;
- Trong thời gian học tập ở Insubria, sinh viên có thể apply học bổng Erasmus+ học tập hoặc thực tập đi 1 kỳ hoặc 1 năm tại các nước châu Âu khác (Đức, Tây Ban Nha, Phần Lan, Pháp, v.v….) hoặc học bổng đi trao đổi tại các nước ngoài châu Âu (Mỹ, Brazil, Argentina, Nga, Nhật v.v…);
- Nếu sinh viên có nguyện vọng thì ItaCentro sẽ hướng dẫn các em apply học bổng vùng, nếu đỗ các em sẽ chuyển sang học bổng vùng;
* Nghĩa vụ
- Cần theo học và hoàn thành khóa học tiếng Italia 600 tiết trong năm học 2023-2024 do Trung tâm Ngôn ngữ văn hóa Italia và Phát triển hợp tác ItaCentro –Trường Đại học Hà Nội tổ chức giảng dạy và thi qua bài thi B1 (với sinh viên đi học bằng tiếng Anh).
- Hoàn thành học phí tiếng Italia và các lệ phí theo quy định của Nhà trường đối với sinh viên tham gia chương trình hợp tác song phương giữa trường Đại học Hà Nội và các trường Đại học Italia
- Trong thời gian học tập tại Insubria, sinh viên cần nỗ lực học để thi qua các môn và giữ học bổng (cụ thể năm thứ nhất thi qua 40 trên tổng số 60 tín chỉ CFU trước 30/9/2025, năm thứ hai tích lũy thi qua ít nhất 80 trên tổng số 120 tín chỉ CFU trước 30/9/2026).

Mọi thông tin chi tiết sinh viên liên hệ cô Hoàng Thu Thủy, Phó Giám đốc phụ trách sinh viên - Trung tâm Ngôn ngữ Văn hóa Italia và Phát triển hợp tác, qua số 0916503086 (sử dụng ứng dụng Zalo hoặc Viber hoặc WhatsApp)